logo

HOẠT ĐỘNG KHÁM SỨC KHỎE, QUAN TRĂC MÔI TRƯỜNG LAO ĐỘNG TẠI HẢI PHÒNG ngày 16-17/05/2018. Hưởng ứng Tháng hành động An toàn vệ sinh lao động lần 2 năm 2018

17/05/2018

Hưởng ứng tháng hành động An toàn vệ sinh lao động lần 2 năm 2018, với chủ đề “Chủ động các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp”, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đã và đang triển khai nhiều hoạt động nhằm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người lao động.

Ngày 16-17/5/2018, Viện SKNN&MT đã phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng tổ chức  khám sức khỏe, khám tư vấn bệnh nghề nghiệp cho công nhân công ty Truyền tải điện EVN.

 

 

Người lao động công ty truyền tại điện EVN  tham gia khám sức khỏe

 

Ngành điện vốn là một trong những ngành nghề tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn lao động, Chính phủ và các Bộ/Ngành đã có nhiều quy định về đảm bảo an toàn trong ngành điện, tuy nhiên,  người lao động trong ngành điện vẫn đối mặt với nhiều yếu tố nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe và tai nạn lao động. Khám sức khỏe định kỳ, khám bệnh nghề nghiệp hàng năm là hoạt động cần phải thực hiện để chăm sóc sức khỏe cho người lao động ngành điện.

 

 

Người lao động được đo thính lực, xét nghiệm máu

 

Tại buổi khám sức khỏe, đoàn cán bộ của Viện SKNN&MT đã thực hiện kiểm tra, tư vấn sức khỏe cho người lao động kết hợp hướng dẫn Trung tâm YTDP Hải Phòng thực hiện chi tiết các nội dung về tổ chức khám sức khỏe, đo chức năng hô hấp, đo thính lực và các nội dung chuyên môn khác để Trung tâm triển khai tốt hơn các buổi khám sức khỏe cho người lao động trong các ngành nghề khác nhau.

Một số hình ảnh của đoàn cán bộ Viện tại buổi khám sức khỏe:

 

 

 

 

Cũng trong đợt làm việc này, đoàn cán bộ của Viện SKNN&MT  đã phối hợp với TTYTDP Hải Phòng quan trắc môi trường cho công ty TNHH đóng tàu Damen Sông Cấm. Đây cũng là ngành đặc thù với nhiều yếu tố độc hại, nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động như: bụi kim loại, sơn, dung môn, các yếu tố ồn, rung chuyển, bức xạ hay các tư thế lao động bất lợi… gây các bệnh đường hô hấp, bệnh bụi phổi, da, các bệnh vể mắt, cơ xương khớp….

Viện SKNN&MT đã tham gia hướng dẫn vị trí, các chỉ tiêu quan trắc môi trường tại hiện trường và trực tiếp đo chỉ tiêu hữu cơ trong môi trường lao động tại đơn vị. 

Một số hình ảnh quan trắc môi trường tại Công ty TNHH Đóng tàu Danmen tại Hải Phòng: