logo

CHUNG KẾT CUỘC THI TÌM HIỂU AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG

18/07/2018

      Sáng nay, 18/7/2018, vòng Chung kết cuộc thi “Tìm hiểu An toàn vệ sinh lao động” đã diễn ra sôi nổi, ấn tượng tại Hội trường lớn Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường với bốn đội thi đại diện cho bốn doanh nghiệp hoạt động trong các ngành nghề khác nhau có thành tích xuất sắc tại Vòng 1 đã được Ban Tổ chức và Ban Giám khảo lựa chọn để thi đấu.

  • Công ty cổ phần Sữa Việt Nam - Nhà máy sữa Tiên Sơn, Bắc Ninh
  • Công ty Xi măng Vicem Hải Phòng
  • Công ty TNHH AB Mauri Việt Nam, Đồng Nai
  • Công ty TNHH khai thác chế biến khoáng sản Núi Pháo, Thái Nguyên.

      Có mặt cổ vũ chương trình có bà Phạm Thị Thanh Thủy, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế; ông Nguyễn Trắc Tạo, ủy viên Ban Chấp hành Liên đoàn lao động quận Hai Bà Trưng và các lãnh đạo doanh nghiệp, đoàn thể, cán bộ công nhân viên của các doanh nghiệp tham gia cuộc thi.

      Ban Giám khảo gồm

- TS. Nguyễn Thanh Hà, Phó Cục trưởng, Cục Quản lý môi trường Y tế;

- PGS.TS. Doãn Ngọc Hải, Viện trưởng viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường, Phó chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hội Y học lao động Việt Nam;

- PGS.TS. Nguyễn Khắc Hải, Chủ tịch Hội Y học lao động Việt Nam;

- PGS.TS. Bùi Đức Nhưỡng, Phó Cục trưởng Cục An toàn lao động, Bộ Lao động – Thương binh – Xã hội;

- GS.TS. Lê Vân Trình, Viện Khoa học kỹ thuật bảo hộ lao động, Chủ tịch Hội An toàn vệ sinh lao động Việt Nam;

      Các chuyên gia về An toàn vệ sinh lao động trong thành phần Ban giám khảo đã nói nên tầm cỡ và tính chuyên nghiệp của cuộc thi.

       Hiểu rõ vai trò bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho người lao động ngoài ý nghĩa về mặt đạo đức y học mà còn có ý nghĩa lớn về mặt kinh tế xã hội, góp phần nâng cao năng suất lao động xã hội, Viện đã tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về công tác an toàn, vệ sinh lao động.

       Để công tác tuyên truyền phong phú và đa dạng hơn, đi vào thực tiễn sản xuất lao động và nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm cho người lao động cũng như người sử dụng lao động, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường phối hợp với Hội Y học lao động Việt Nam tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu An toàn vệ sinh lao động”.

      Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo cán bộ làm công tác an toàn vệ sinh lao động, an toàn vệ sinh viên và người lao động trực tiếp tham gia sản xuất tại các doanh nghiệp cơ sở sản xuất trên cả nước. Với độ mở của cuộc thi, trong vòng 1, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 600 bài thi với nhiều hình thức phong phú như: bài viết, video, bài powerpoint chất lượng và sinh động về thực tế sản xuất, lao động; hiểu biết về Luật ATVSLĐ và các hoạt động các biện pháp, sáng kiến đảm bảo công tác ATVSLĐ được triển khai tại chính đơn vị của mình. Đã có những Giấy khen từ Ban Giám khảo gửi các bài dự thi đạt thành tích xuất sắc nhất.

      Vòng Chung kết cuộc thi với bốn đội từ bốn tỉnh thành đã hào hứng trải qua 3 vòng thi được thiết kế sinh động và nội dung thiết thực về an toàn vệ sinh lao động.

      Màn chào hỏi các đội thi đã giới thiệu được ngành nghề của doanh nghiệp mình cũng như tầm quan trọng của an toàn vệ sinh lao động và một số cách xử lý tình huống trong lao động.

Công ty AB MAURI

Nhà máy sữa Tiên Sơn - Bắc Ninh.

Công ty TNHH khai thác chế biến khoáng sản Núi Pháo, Thái Nguyên

Công ty Xi măng Vicem Hải Phòng

       Vòng thi So tài và Về đích, với các câu hỏi, các tình huống gắn với nội dung Luật An toàn, vệ sinh lao động đã diễn ra rất bổ ích và lý thú. Các đội chơi đã thể hiện xuất sắc hiểu biết của mình làm cho khán giả ngạc nhiên khâm phục và thuyết phục tuyệt đối Ban Giám khảo ở nhiều câu trả lời.

       Kết thúc cuộc thi, Công ty Xi măng Vicem Hải Phòng đã về đích với điểm số cao nhất.

SAU CUỘC THI CÁC GIẢI THƯỞNG PHỤ ĐƯỢC TRAO LÀ:

         - ĐỘI CÓ MÀN CHÀO HỎI ẤN TƯỢNG NHẤT

         - ĐỘI VỀ ĐÍCH NGOẠN MỤC NHẤT

         - ĐỘI TRẢ LỜI NHANH VÀ ĐÚNG NHẤT

GIẢI “ ĐỘI CÓ SLOGAN ĐẶC SẮC NHẤT” được trao cho 

Công ty TNHH khai thác chế biến khoáng sản Núi Pháo, Thái Nguyên.

2 giải 3 của cuộc thi : CÔNG TY AB MAURINHÀ MÁY SỮA TIÊN SƠN - BẮC NINH

1 giải nhì -  Công ty TNHH khai thác chế biến khoáng sản Núi Pháo, Thái Nguyên.

Giải nhất thuộc về Công ty Xi măng Vicem Hải Phòng.

Các đội tham gia cuộc thi chụp ảnh lưu niệm với ban giám khảo.

 

      Cuộc thi này là cơ hội giao lưu, học hỏi cho các đội chơi và các cổ động viên của các doanh nghiệp và cũng mong đợi rằng đây sẽ là một kênh truyền thông, hợp tác chia sẻ kinh nghiệm trong triển khai công tác An toàn vệ sinh lao động cho người lao động và cán bộ làm công tác an toàn vệ sinh lao động. Từ những điển hình này tạo ra hiệu ứng truyền thông thúc đẩy các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh và các cơ quan, đơn vị trên cả nước triển khai các chương trình hành động cụ thể để phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, xây dựng văn hóa an toàn tại nơi làm việc nhằm phát triển bền vững.

 

                                                      

                                                                      Viện SKNN&MT