logo

HOẠT ĐỘNG HUẤN LUYỆN AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG NHÓM 1 NGƯỜI QUẢN LÝ, PHỤ TRÁCH CÔNG TÁC AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG. HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG LẦN 2 NĂM 2018

19/06/2018

       Nhằm tăng cường công tác an toàn vệ sinh lao động đảm bảo an toàn lao động, phòng chống tai nạn thương tích và bệnh nghề nghiệp cho người lao động. Nhân tháng hành động ATVSLĐ lần 2 năm 2018 được chính phủ và Bộ Y tế phát động với chủ đề “Chủ động các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp”, ngày 13/6/2018 Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đã phối hợp với Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng và Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng  triển khai huấn luyện an toàn vệ sinh lao động cho đối tượng nhóm 1 tại các đơn vị trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc theo Nghị định 44/2016/NĐ-CP ngày 15/05/2016 của Thủ tướng chính phủ về “Quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn, vệ sinh lao động về hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động, huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động và quan trắc môi trường lao động

PGS.TS. Trần Thị Ngọc Lan – chuyên gia của Viện SKNN&MT Giảng bài tại lớp tập huấn

       Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện đào tạo nhóm 1, nhóm 4, nhóm 5 và nhóm 6 theo quy định tại NDD44/2016/NĐ-CP, các giảng viên của Viện đều là các chuyên gia đầu ngành với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sức khỏe nghề nghiệp và sức khỏe môi trường. Tại lớp tập huấn, PGS.TS. Trần Thị Ngọc Lan, chuyên gia cao cấp của Viện, nguyên Phó cục trưởng, Cục Quản lý môi trường Y tế đã tham gia giảng bài cho các học viên về quy định của pháp luật đối với hoạt động ATVSLĐ trong các cơ sở sản xuất, kinh doanh, vai trò của lãnh đạo đơn vị trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người lao động và trao đổi những kinh nghiệm thực tế, khó khăn, thuận lợi và cách khắc phục để kiểm soát tối đa các yếu tố nguy cơ nghề nghiệp tại nơi làm việc, dự phòng tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho người lao động.

       BS.CKII Đồng Trung Kiên, Phó giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng phát biểu khai mạc, chào mừng các học viên tham gia lớp tập huấn, nêu lên tầm quan trọng của lớp tập huấn trong cung cấp các kiến thức, quy định của pháp luật cho lãnh đạo đơn vị, cán bộ phụ trách an toàn vệ sinh lao động tại các doanh nghiệp, đồng thời cảm ơn Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đã có hoạt động thiết thực giúp đỡ các địa phương và doanh nghiệp trong nâng cao năng lực chăm sóc sức khỏe người lao động, kiểm soát bệnh nghề nghiệp.

BSCKII. Đồng Trung Kiên – Phó Giám đốc Trung tâm KSBT tỉnh Vĩnh Phúc

phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

       Ông Nguyễn Hồng Quang, phó chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng đã nhấn mạnh hiện nay có trên 90.000 người lao động tại các khu công nghiệp tại Hải Phòng, và sẽ tiếp tục tăng cao trong thời gian tới. Vì vậy, việc đảm bảo an toàn lao động cho người lao động là hết sức cần thiết và vai trò của các lãnh đạo doanh nghiệp là vô cùng quan trọng trong việc chủ động thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn lao động, vệ sinh lao động. Chính vì vậy buổi tập huấn là hết sức hữu ích và cần thiết đối với các doanh nghiệp tại địa phương.

 

Ông Nguyễn Hồng Quang, phó chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng

phát biểu tại lớp tập huấn

        Tham gia lớp tập huấn có 80 đại biểu là cán bộ quản lý, phụ trách công tác an toàn vệ sinh lao động tại các đơn vị sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Hải Phòng.

 

Lớp tập huấn ATVSLĐ tại Hải Phòng

                                                                                                                                                                                                                                                                                               Phòng Kế hoạch tổng hợp – Chỉ đạo tuyến.