logo

VIỆN SKNN&MT TỔ CHỨC HỘI THẢO TRỰC TUYẾN TƯ VẤN GIẢI PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH DỊCH COVID-19 CHO CÁC DOANH NGHIỆP VÀ CƠ SỞ SẢN XUẤT THUỘC KHU CÔNG CÔNG NGHIỆP VÀ CHẾ XUẤT HÀ NỘI

14/07/2021

        Nhằm giúp các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tại Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội xây dựng được các phương án sản xuất an toàn và thực hiện mục tiêu kép “Vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế” theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương và Thành phố, sáng ngày 14/7/2021, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đã phối hợp Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tổ chức “Hội thảo trực tuyến tư vấn các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 cho các doanh nghiệp KCN&CX Hà Nội”.

        Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp dưới sự đồng chủ trì của ông Trần Anh Tuấn – Phó trưởng Ban Quản lý các KCN&CX Hà Nội và PGS.TS. Doãn Ngọc Hải – Viện trưởng Viện SKNN&MT, cùng sự tham gia trực tuyến của gần 400 đại biểu từ các điểm cầu từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch UBND các quận/huyện có KCN, các doanh nghiệp trong các KCN&CX của Hà Nội.

       Tại Hội thảo, các đại biểu đã nghe các báo cáo viên của Viện SKNN&MT trình bày: Chia sẻ kinh nghiệm chống dịch COVID-19 cho các doanh nghiệp tại các Bắc Giang, TP. Hồ Chí Minh và Đồng Nai; Hướng dẫn các phương án phòng, chống dịch khi có trường hợp mắc bệnh COVID-19 tại CSSX, KD, KCN (theo QĐ 2787/QĐ-BYT ngày 05/6/2021 của Bộ Y tế) trong đó nhấn mạnh những điểm doanh nghiệp cần lưu ý trong xây dựng kế hoạch và kịch bản phòng, chống dịch, xử trí khi có trường hợp F0/F1; Chia sẻ về tình hình dịch và các hoạt động phòng chống dịch COVID-19 cho các doanh nghiệp tại Mỹ; Các giải pháp của Viện SKNN&MT hỗ trợ các doanh nghiệp phòng chống dịch để sản xuất an toàn.

        Phần thảo luận của Hội thảo diễn ra sôi nổi với rất nhiều câu hỏi của các đại biểu đã được PGS.TS. Doãn Ngọc Hải – Viện trưởng Viện SKNN&MT giải đáp cụ thể, rõ ràng và khẳng định Viện SKNN&MT luôn sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp trong phòng, chống dịch.

        Bế mạc hội thảo, thay mặt Ông Trần Anh Tuấn – Phó trưởng Ban Quản lý các KCN&CX Hà Nội đã có lời cảm ơn Lãnh đạo và các báo cáo viên của Viện SKNN&MT và bày tỏ mong muốn với những chia sẻ của Viện tại Hội thảo, các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất tại KCN&CX Hà Nội sẽ hoàn thiện được các kế hoạch và kịch bản phòng, chống dịch, xử trí khi có trường hợp F0/F1 của đơn vị và triển khai hiệu quả các giải pháp phòng chống dịch để đảm bảo sản xuất an toàn và thực hiện mục tiêu kép./.

 

 Một số hình ảnh tại Hội thảo