logo

Hội nghị Công tác chỉ đạo tuyến nâng cao năng lực chuyên môn cho các trung tâm CDC tuyến tỉnh/thành phố

14/08/2019

 

Với vai trò là viện quốc gia đầu ngành, chỉ đạo và hướng dẫn chuyên môn tuyến dưới về sức khoẻ nghề nghiệp, sức khoẻ môi trườngvà sức khỏe trường học, PGS.TS. Doãn Ngọc Hải - Viện trưởng và TS. Nguyễn Đức Sơn – Phó viện trưởng Viện Sức khoẻ nghề nghiệp và môi trường đã tham gia Hội nghị “Công tác chỉ đạo tuyến nâng cao năng lực chuyên môn cho các trung tâm CDC tuyến tỉnh/thành phố” diễn ra ngày 07/8/2019 tại Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương.

 

 

Phát biểu khai mạc chương trình, GS.TS. Đặng Đức Anh – Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương đã nhấn mạnh tầm quan trọng và vai trò của các đơn vị tuyến trung ương trong công tác chỉ đạo tuyến.

 

 

Tham luận tại Hội nghị, TS. Nguyễn Đức Sơn đã trình bày các hoạt động chỉ đạo tuyến của Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường (tham mưu cho bộ Y tế về chỉnh sửa các thông tư quy định liên quan đến chuyên môn của Viện, tham gia các đoàn thanh kiểm tra về các nội dung liên quan đến chuyên môn của Viện do Bộ Y tế tổ chức, hỗ trợ chuyên môn kĩ thuật cho 28 trung tâm kiểm soát bệnh tật/trung tâm y tế dự phòng do Viện phụ trách, v.v.).

 

 

Hội nghị là nơi hội tụ các đơn vị đầu ngành khác trong khối y tế dự phòng: Cục Y tế dự phòng – Bộ Y tế, Cục Phòng chống HIV/AIDS, Cục Quản lý môi trường y tế, Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, Viện Dinh dưỡng, Viện Sốt rét – Côn trùng – Ký sinh trùng trung ương, Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh, Viện Pasteur Nha Trang, Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên, v.v. cùng gặp nhau, chia sẻ kinh nghiệm, những thành tựu đạt được, các vấn đề khó khăn gặp phải trong quá trình chỉ đạo tuyến chuyến môn cho tuyến dưới cũng như tham mưu cho Bộ Y tế những vấn đề về chuyên môn do các Viện phụ trách, đặc biệt là đáp ứng với hoạt động của mô hình CDC hiện đã thực hiện tại 52/63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

 

 

Nhóm Tổng hợp