logo

HỘI THẢO TRỰC TUYẾN TƯ VẤN CHUYÊN SÂU VỀ CÁC GIẢI PHÁP PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 CHO DOANH NGHIỆP, CƠ SỞ SẢN XUẤT

08/07/2021

Sáng ngày 02/7/2021, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường tổ chức “Hội thảo trực tuyến tư vấn chuyên sâu về các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho doanh nghiệp, cơ sở sản xuất nhằm cung cấp, chia sẻ các kinh nghiệm thực tiễn trong chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ người lao động, nhân viên y tế, ổn định sản xuất tại các doanh nghiệp tại các tỉnh/thành có tình hình dịch bùng phát mạnh mẽ cũng như các phương án, kịch bản chống dịch cho các đơn vị. 

Tiếp nối nhu cầu hỗ trợ của các doanh nghiệp từ các Hội thảo tập huấn trực tuyến trước, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường tiếp tục cập nhật diễn biến dịch bệnh và các giải pháp phòng chống dịch hiệu quả vừa đảm bảo sản xuất, ổn định việc làm, kinh tế vừa đảm bảo an toàn sức khoẻ cho người lao động. Đặc biệt là cho các khu/ cụm công nghiệp là nơi tập trung sản xuất, thúc đẩy kinh tế tại địa phương, có nguy cơ cao lây nhiễm SARS-CoV2

Khai mạc hội thảo, PGS.TS Doãn Ngọc Hải, Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường bày tỏ với mong muốn hỗ trợ hiệu quả và tiếp tục đồng hành cùng các các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất (sau đây gọi tắt là các đơn vị) trong phòng chống dịch COVID-19 đảm bảo ổn định sản xuất, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường sẵn sàng tổ chức chương trình tư vấn chuyên sâu về bộ giải pháp chống dịch COVID-19, cụ thể về nội dung, lợi ích của giải pháp, cách thức triển khai giải pháp, cách thức phối hợp hỗ trợ của Viện trong quá trình áp dụng giải pháp cho từng đơn vị hoặc nhóm đơn vị cùng ngành nghề, quy mô sản xuất có nhu cầu cần Viện hỗ trợ.

 

Hội thảo đã nhận được sự ủng hộ tích cực từ 60 điểm cầu doanh nghiệp với nhiều lo lắng về các giải pháp chống dịch cho người lao động như tiêm phòng vacxin, xét nghiệm, cách ly, khử khuẩn…đã được giải đáp phù hợp tại Hội thảo.

Cập nhật thông tin tình hình chống dịch, BS. Nông Ngọc Trang, thường trực khu vực phía nam đã chia sẻ nội dung: “Chia sẻ một số thông tin về tình hình chống dịch của các doanh nghiệp TP. HCM, Bình dương, Đồng Nai”, nhằm cung cấp những kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình phòng chống dịch tại địa phương.

Những khó khăn vướng mắc của Doanh nghiệp trong phòng chống dịch bệnh