logo

VIỆN SỨC KHOẺ NGHỀ NGHIỆP VÀ MÔI TRƯỜNG - BỘ Y TẾ HỖ TRỢ CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TẠI ĐỒNG THÁP TRONG TÌNH HÌNH MỚI

03/12/2021

Ngày 02/12/2021, PGS.TS. Doãn Ngọc Hải - Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường, dẫn đầu đoàn cán bộ công tác bao gồm chuyên gia của Bộ y tế, Viện và các trường Đại học đã làm việc tại UBND tỉnh Đồng Tháp cùng các lãnh đạo sở ban ngành tỉnh vể triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Doãn Ngọc Hải đã chỉ ra một số điểm mới tại Nghị quyết 128/NQ-CP được Chính phủ ban hành vào ngày 11/10/2021. Để đạt được mục tiêu “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” như Nghị quyết đã nêu, PGS.TS. Doãn Ngọc Hải đã đưa ra một số giải pháp cho địa phương. Một trong những giải pháp then chốt là vận hành hệ thống quản lý, điều trị F0 bằng các phần mềm Quốc gia.


Sơ đồ hệ thống quản lý, điều trị F0 do Viện Sức khỏe nghề nghiệp

và môi trường xây dựng

 Kết thúc buổi làm việc, ông Đoàn Tấn Bửu – Phó chủ tịch UBND tỉnh, trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Tháp đánh giá cao buổi làm việc của tỉnh với Đoàn công tác. Sau khi tiếp thu các ý kiến đóng góp, ông Bửu hy vọng rằng với sự giúp đỡ, tư vấn chuyên môn của đoàn công tác sẽ giúp công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh triển khai hiệu quả, sớm đưa Đồng Tháp trở về trạng thái bình thường mới.