logo

VIỆN SỨC KHỎE NGHỀ NGHIỆP VÀ MÔI TRƯỜNG THỰC HIỆN KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG KHẮC PHỤC SỰ CỐ NHIỄM NƯỚC SÔNG ĐÀ

19/10/2019

Tiếp tục thực hiện“Kế hoạch hành động hỗ trợ khắc phục sự cố ô nhiễm nước sạch Sông Đà cho người dân thành phố Hà Nội”. Chiều ngày 18/10/2019, Viện Sức khoẻ nghề nghiệp và môi trường đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hà Nội và công ty TNHH Greentiếp tục tổ chức Đoàn xét nghiệm và tư vấn lưu động tại các chung cư thuộc khu vực Cầu Giấy, trong đó có chung cư VIMECO. Với sự hỗ trợ nhiệt tình của ban quản lý toà nhà và các hộ dân, Đoàn công tác của Viện đã khảo sát tình hình thực tế và tiến hành lấy các mẫu nước xét nghiệm. Các điểm lấy mẫu xét nghiệm gồm: bể chứa, bể phân phối tập trung của khu nhà, điểm vòi sử dụng chưa qua máy lọc và điểm vòi sử dụng đã qua máy lọc của các hộ dân thuộc khu chung cư CT1, CT2, CT3. Các mẫu nhanh chóng được đưa về Phòng thí nghiệm phân tích các chỉ tiêu nhóm giám sát chất lượng nước Nhóm A (15 chỉ tiêu), VOC và Phenol.

 

Đoàn tư vấn, xét nghiệm của Viện tại Chung cư VIMECO

 

Trao đổi với Ban quản lý toà nhà và người dân tại chung cư

 

Tiến hành lấy mẫu tại 3 khu nhà CT1, CT2, CT3 - chung cư VIMECO

 

Tiến hành thu thập mẫu tại bể chứa, bể phân phối

 

Lấy mẫu điểm vòi sử dụng chưa qua máy lọc và điểm vòi sử dụng đã qua máy lọc của các hộ dân

 

Cán bộ lấy mẫu trao đổi với người dân

 

Đoàn tư vấn, xét nghiệm của Viện và đại diện Ban quản lý Chung cư VIMECO

 

Với nỗ lực chung tay cùng chính quyền thành phố Hà Nội khắc phục tốiđa sự cố, Viện Sức khoẻ nghề nghiệp và môi trường mong muốn sẽ góp sức sớm mang lại nguồn nước sạch và ổn định tinh thần cho người dân Hà Nội.

 

Viện Sức khoẻ nghề nghiệp và môi trường, tiếp tục triển khai tư vấn, hỗ trợ và hướng dẫn các giải pháp xử lý tình trạng nước sạch của các chung cư tại thành phố Hà Nội tại:

+ Trung tâm giám sát chất lượng nước quốc gia, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường

Địa chỉ: 57 Lê Quý Đôn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

+ Phòng tư vấn tại Viện: tư vấn miễn phí và tiếp nhận mẫu nước cho người dân đang sinh sống tại các khu vực của TP.Hà Nội chịuảnh hưởng từ sự cốô nhiễm nước sạch sông Đà.

Tổng đài tư vấn miễn phí:Hotline 0886815757 (nhánh 1)

 

Trung tâm  Đào tạo &  Quản lý khoa học