logo

ĐOÀN CÔNG TÁC VIỆN SỨC KHỎE NN&MT ĐÃ HOÀN THÀNH NHIỆM VỤ CHỐNG DỊCH Ở ĐỒNG NAI

09/09/2021

       

       Theo phân công từ Bộ Y tế từ đầu tháng 7 đoàn cán vộ của Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường do TS. Nguyễn Đức Sơn - Phó Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường (Bộ Y tế) làm Tổ trưởng dẫn đầu ùng các cán bộ (ThS. Đỗ Phương Hiền, BS. Trần Trọng Hiếu, KS. Trần Như Khánh) đã tham gia Tổ hỗ trợ công tác, phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại tỉnh Đồng Nai.

           

       Tổ công tác tham gia trong lúc tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp tại Đồng Nai và các các tỉnh thành phía Nam. Sau công tác họp bàn, Tổ công tác đã đưa ra những biện pháp tới Chính quyền và Ban chỉ đạo Phòng chống dịch , phù gợp với thực tiễn, hiệu quả và thiết thực như: Phát huy hiệu quả  hơn nữa của các Tổ Covid cộng đồng; đẩy mạnh công tác xét nghiệm, tăng cường máy móc, nhân lực để trả kết quả xét nghiệm nhanh hơn nhằm phát hiện sớm các ca F0 còn đang ở ngoài cộng đồng; Đề xuất ttất cả các doanh nghiệp phải thực hiện test nhanh cho người lao động của đơn vị mình, bố trí phương án “3 tại chỗ” hoặc “1 cung đường, 2 địa điểm” để giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh vào khu công nghiệp.

         

       Tổ công tác của Bộ Y tế đã tổ chức nhiều lớp tập huấn trực tuyến cung cấp kiến thức cho hơn 300 người của 121 tổ kiểm tra doanh nghiệp an toàn trong sản xuất của các huyện, thành phố trong tỉnh với nội dung liên quan đến phòng chống dịch trong doanh nghiệp cho người lao động, tại nơi làm việc, ký túc xá; hướng dẫn vệ sinh môi trường, khử khuẩn trong khu nhà trọ, ký túc xá công nhân…

       Về công tác xét nghiệm, tổ công tác đã đề xuất các phương án nhằm kiểm soát dịch bệnh trong thời gian tới. Trong đó, tập trung xét nghiệm diện rộng trên quy mô toàn tỉnh, chuẩn bị các khu cách ly F0 không triệu chứng và Bệnh viện dã chiến với quy mô 25 ngàn giường bệnh; chuẩn bị các khu cách ly F1 với số lượng lớn. Tăng tốc tiêm vaccine phòng COVID-19… Rút kinh nghiệm từ những đợt xét nghiệm diện rộng, các địa phương cần xây dựng kế hoạch khoa học, chặt chẽ, có thể lập zalo nhóm ở từng xã, khu dân cư để quản lý tên, số điện thoại từng người được lấy mẫu xét nghiệm; sau đó kết nối với tuyến huyện, tỉnh để khi cần là kiểm tra, giám sát được từng người xem đã lấy mẫu xét nghiệm chưa.

       Tổ công tác cũng đã đề nghị các đơn vị liên quan cần phải đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức trách nhiệm, thực hiện nghiêm hơn nữa Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội, đồng lòng cùng với các cấp, các ngành, góp phần vào công tác phòng, chống dịch.

 

       Chiều 5-9, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn quốc của ban chỉ đạo với các địa phương về phòng, chống dịch COVID-19 và nhận định Đồng Nai nằm trong nhóm các tỉnh, thành đang kiểm soát tốt dịch bệnh. Để đạt được thành quả đáng mừng đó không thể không nhắc tới những đóng góp từ Tổ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế. Trước những thành quả đạt được, UBND tỉnh Đồng Nai bày tỏ sự trân trọng trước những đóng góp từ Tổ công tác.

       Với những kinh nghiệm phòng chống dịch COVID-19 tại các điểm nóng như Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Bắc Ninh; Viện SKNN&MT rất vinh dự được góp sức chung vào nỗ lực toàn ngành, toàn quốc chống lại đại dịch COVID-19./.

 

 

Đưa tin: TTĐT&QLKH