logo

HỘI THẢO GÓP Ý CHUYÊN MÔN VỀ PHẦN MỀM QUẢN LÝ, ĐIỀU HÀNH CÁC NGUỒN LỰC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

10/06/2021

         Sáng nay 10/6/2021, trong khuôn khổ các hoạt động xây dựng giải pháp phòng, chống dịch COVID-19, Viện Sức khoẻ nghề nghiệp và môi trường tổ chức Hội thảo góp ý chuyên môn về phần mềm quản lý, điều hành các nguồn lực phòng, chống COVID-19 với sự tham gia của các đại biểu đến từ Sở Y tế Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, các đơn vị công nghệ thông tin cung cấp các giải pháp liên quan đến ứng dụng CNTT trong phòng, chống dịch như Viettel, Atalink, eKGIS, Evotek,...

 

 

       Tại Hội thảo, sau bài trình bày của PGS.TS. Doãn Ngọc Hải - Viện trưởng Viện SKNN&MT về nhu cầu ứng dụng CNTT trong quản lý, điều hành nguồn lực phòng, chống dịch và các đại biểu đã nghe đại diện công ty eKGIS trình bày về Phần mềm quản lý, điều hành các nguồn lực phòng, chống dịch COVID-19 do đơn vị phối hợp với Viện SKNN&MT xây dựng và thử nghiệm với số liệu của Hà Nội.

 

 

         Thời gian phần lớn của Hội thảo là phần thảo luận diễn ra sôi nổi với rất nhiều ý kiến góp ý để hoàn thiện phần mềm và tăng tính ứng dụng của phần mềm như: lựa chọn nguồn và loại thông tin, dữ liệu cần thiết theo tần xuất sử dụng; tính kết nối giữa các hệ thống CNTT, kết nối với các hệ thống, cơ sở dữ liệu khác; đảm bảo hạ tầng cơ sở, lượng tải; an ninh, an toàn thông tin; phân quyền và làm rõ vai trò theo tài khoản; tính trực quan, dễ dàng sử dụng cho người dùng ở các vai trò khác nhau,... Các ý kiến góp ý tại Hội thảo sẽ được nhóm xây dựng phần mềm tiếp thu để tiếp tục hoàn thiện phần mềm để sớm được ứng dụng, góp phần hỗ trợ hiệu quả công tác quản lý, điều hành các nguồn lực phòng, chống dịch COVID-19 của Sở Y tế.

 

 

Đưa tin: TTĐT&QLKH